Lexus hé lộ xe điện mới sẽ ra mắt tại triển lãm JMS 2023

21/10/2023

Lexus bắt đầu nhá hàng các mẫu xe mới sẽ ra mắt tại triển lãm Japan Mobility Show (JMS) 2023 và mẫu xe đầu tiên có thể là thế hệ kế tiếp của Lexus IS.

Mẫu xe Lexus sắp ra mắt tại JMS 2023 sở hữu thân rộng, nắp ca pô dài, trần cong và đèn định vị ban ngày hình mũi tên sắc lẹm - Ảnh: Lexus

Mẫu xe Lexus sắp ra mắt tại JMS 2023 sở hữu thân rộng, nắp ca pô dài, trần cong và đèn định vị ban ngày hình mũi tên sắc lẹm – Ảnh: Lexus

Ngày 17-10, Lexus đăng tải teaser của một mẫu xe điện hoàn toàn mới sẽ ra mắt tại triển lãm JMS 2023 diễn ra từ ngày 26-10 tới ngày 5-11. Mẫu xe này là khởi đầu cho ngôn ngữ thiết kế ứng dụng trên xe điện thế hệ mới của Lexus và sẽ được trưng bày cạnh “nhiều concept xe điện khác” từ thương hiệu Nhật.

Ảnh teaser được hãng công bố cho thấy mẫu xe mới sở hữu nắp ca pô dài và trần cong. Thiết kế thân trên cho thấy khả năng cao đây là một mẫu coupe 4 cửa tương tự BMW 8-Series Gran Coupe và Audi A7, nhưng kích thước nhỏ hơn. Một số chi tiết quan sát được khác là đèn pha mảnh mai, huy hiệu Lexus và trần sơn tối màu tương phản tổng thể.

Có tên tạm thời là Lexus All-Electric Sedan Concept, mẫu xe này có thể là “bản nháp” của Lexus IS thế hệ mới, bởi nó đã có mặt trên thị trường 10 năm nay (2013-2023) và đã đến lúc cần phải nâng cấp để tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ.

Đuôi xe thiết kế góc cạnh với tâm điểm là dòng chữ "LEXUS" tại trung tâm - Ảnh: Lexus

Đuôi xe thiết kế góc cạnh với tâm điểm là dòng chữ “LEXUS” tại trung tâm – Ảnh: Lexus

Trong quý 3 năm nay, Lexus đồng loạt đăng ký bản quyền 4 tên gọi: LF-ZC, LF-ZL, LF-ZV và LF-ZA. Tiền tố LF, hoặc được sử dụng cho các mẫu xe concept (LF-Z), hoặc được sử dụng cho xe thể thao (LF-A). Sẽ không ngạc nhiên khi mẫu xe ra mắt tại JMS 2023 sử dụng 1 trong 4 tên gọi trên.

Ngoài khả năng là IS mới, mẫu xe sắp được Lexus ra mắt cũng có thể là một mẫu xe hoàn toàn mới đối đầu Porsche Taycan.

Mốc thời gian để hãng ra mắt được một mẫu xe đủ sức cạnh tranh về khả năng vận hành với Taycan có lẽ là năm 2026. Thời điểm trên là lúc pin đời mới của Tập đoàn Toyota được đưa vào sử dụng, có tầm vận hành tối thiểu 800km.