Khai mạc chuỗi triển lãm về xe điện lớn nhất Việt Nam

07/07/2023

Tại triển lãm “VinFast-Vì tương lai xanh,” hãng xe Việt lần đầu giới thiệu tới người tiêu dùng nội địa toàn bộ dải sản phẩm xe điện của mình từ xe đạp, xe máy, ôtô đến xe buýt.

Sáng nay 7/7 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” do hãng xe Việt – VinFast tổ chức. Đây là sự kiện chuyên ngành xe điện lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, với quy mô 11 tỉnh, thành trong vòng 72 ngày (từ ngày 7/7-17/9/2023).

Tại triển lãm đầu tiên diễn ra tại Hà Nội, VinFast lần đầu giới thiệu tới người tiêu dùng nội địa toàn bộ dải sản phẩm xe điện từ xe đạp, xe máy, ôtô đến xe buýt. Trong số đó, hãng xe ra mắt 3 mẫu ôtô điện mới gồm VF 3, VF 6, VF 7 và mẫu xe đạp điện đầu tiên tại thị trường nội địa.

Trong đó, mẫu xe mini car VF 3 là tâm điểm của triển lãm khi lần đầu tiên xuất hiện chỉ sau một tháng công bố. Xe có thiết kế nhỏ gọn, mạnh mẽ và hiện đại, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng và được kỳ vọng là mẫu xe “quốc dân” mới của người dùng Việt.

Bên cạnh VF 3, triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” cũng lần đầu trưng bày hai mẫu SUV thuộc phân khúc B và C là VF 6 và VF 7 tại Việt Nam. Trong đó, VF 6 phù hợp với các gia đình mới, còn VF 7 phù hợp tới những người trẻ thành đạt.

[VinFast ra mắt xe điện cỡ nhỏ đầu tiên, giá bán vẫn chưa được tiết lộ]

Tâm điểm thứ 4 của triển lãm là mẫu xe đạp điện trợ lực đầu tiên của Việt Nam, với thiết kế trẻ trung, khoẻ khoắn, đa dạng về màu sắc, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng.

Sau khi chiêm ngưỡng toàn bộ hệ sinh thái xe điện, khách tham quan có thể tham quan loạt máy móc, robot tự động hoá lên đến hơn 90% tại nhà máy, tương tác với trợ lý ảo VinFast hay khám phá mô hình “giải phẫu xe”…

Khai mac chuoi trien lam ve xe dien lon nhat Viet Nam hinh anh 1Hệ thống lắp ráp tự động hóa được giới thiệu tại triển lãm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đặc biệt, ngay tại sự kiện, Quỹ “Vì tương lai Xanh” thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức được thành lập, nhằm góp phần vào mục tiêu không phát thải vào năm 2050 của Chính phủ. Cụ thể, Công ty VinFast sẽ trích 1 triệu đồng cho mỗi xe ôtô bán ra vào “Quỹ vì Tương lai Xanh”, còn công ty GSM cũng cam kết trích 1.000 đồng cho mỗi chuyến xe taxi Xanh SM đóng góp cho các hoạt động của Quỹ.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup khẳng định: “VinFast nói riêng và toàn thể các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup cam kết sẽ cùng hành động và có những đóng góp thiết thực vào việc đạt được những mục tiêu phát triển xanh và bền vững của quốc gia cũng như của nhân loại. Tôi tin rằng, với Quỹ Vì tương lai Xanh – cùng nhau, chúng ta sẽ thay đổi nhận thức, kiến tạo lối sống xanh bền vững cho tất cả mọi người.”

Triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” mở cửa đón khách tham quan từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7/2023 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô. Sau Hà Nội, triển lãm sẽ tiếp tục được tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố khác trên cả nước./.